CTTT tiếp nhận 2 sinh viên Thụy Điển đến trao đổi ngắn hạn

Vừa qua, CTTT đã đón tiếp đoàn đại biểu của trường Đại học linkoping, Thụy Điển đến làm việc tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Dẫn đầu đoàn là bà Karin Gibson, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học Linkoping và ông Nilsson Påledal Sören, chuyên gia tư vấn môi trường của Đại học Linkoping, kỹ sư môi trường công ty Tekniska Verken. Đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Ban Giám Hiệu và Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế để bàn về các cơ hội hợp tác nghiên cứu khoa học, triển khai dự án và trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai trường. Tại buổi làm việc, đại diện cả hai trường đã giới thiệu về trường mình và đề xuất các cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Đại diện Đại học Linkoping bày tỏ sự hài lòng về việc hợp tác với Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và hứa hẹn những hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai.

Trong đợt này, 02 bạn sinh viên là Olli Sammalisto và Zanna Zefane, đến từ Đại học Linkoping sẽ học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường tại CTTT trong thời gian 2 tháng. Tuy mới chỉ đến Việt Nam được hơn 1 tuần, Olli và Zanna đã có rất nhiều trải nghiệm tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Cùng với các sinh viên tại CTTT, Olli và Zanna đã khám phá khuôn viên trường, các địa điểm danh lam thắng cảnh và đời sống của cộng đồng người dân tộc thiểu số tại Thái Nguyên.

Hai bạn đã có chuyến thực địa tới Sông Công, nơi các bạn sẽ làm nghiên cứu cùng với các sinh viên CTTT về việc xử lý nước thải và chế tạo biogas, một trong những lĩnh vực mà Thụy Điển đang đứng đầu thế giới. Với sự giúp đỡ của các sinh viên CTTT, Olli và Zanna đã trao đổi với người dân địa phương về các vấn đề môi trường và đưa ra tư vấn về những cải tiến có thể làm được tại nơi đây. Trong hai tháng tới, kế hoạch của 02 bạn sinh viên Thụy Điển đã được sắp xếp với đầy đủ các hoạt động nghiên cứu, học tập, giao lưu và tham quan du lịch tại Việt Nam, hứa hẹn những điều thú vị và bổ ích không phải chỉ cho riêng hai bạn sinh viên Thụy Điển mà còn cả sinh viên CTTT, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

 

Leave us a Comment