Hợp tác giáo dục giữa Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và Đại học New England, Úc

Ngày 20 tháng 4 năm 2017, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (TUAF) đã có buổi làm việc với Giáo sư Annabelle Duncan- Phó hiệu trưởng trường Đại học New England (UNE), TS. Jason Ketter – Giám đốc văn phòng tiên tiến và kết nối trường Đại học New England  và Ông Graham- Giám đốc chương trình Aus4skills.

Về phía trường Đại học Nông Lâm tham gia tiếp đoàn có PGS. TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng nhà trường, GS. TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Dương Văn Thảo – Trưởng Văn phòng Chương trình Đào tạo Chất lượng cao, TS. Nguyễn Hữu Thọ –  Trưởng phòng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, TS. Đỗ Xuân Luận – Giảng viên Khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn, TS. Dương Văn Sơn – Quyền Trưởng khoa Khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn, TS. Dương Hoài An- Giảng viên Khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn, TS. Hoàng Hải Thanh – Giảng viên Văn phòng Chương trình Quốc tế.

PGS. GS Trần Văn Điền có bài phát biểu giới thiệu về sự phát triển của Nhà trường, trong đó có dự án nghiên cứu hợp tác giữa Đại học Nông Lâm với các đối tác là trường đại học và trung tâm ở nước ngoài nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu và giảng dạy.

GS. GS Trần Văn Điền giới thiệu về Nhà trường

GS. Annabelle Duncan- Phó hiệu trưởng và Giám đốc điều hành của Đại học New England thảo luận về sự thiết lập mối quan hệ hợp tác giáo dục với Nhà trường. GS. Annabelle giới thiệu về học bổng cho các chương trình Tiến sĩ, Thạc sĩ tại trường New England.

Giáo sư Annabelle Duncan- Phó hiệu trưởng trường Đại học New England

Ông Graham- Giám đốc chương trình Aus4skills đã giới thiệu chương trình học bổng Aus4skill giành cho sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam. Ông tin rằng chất lượng nguồn nhân lực đã được cải thiện ở Việt Nam cách đây vài năm. Gần đây, chương trình Aus4skill đã tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và hội thảo tại tỉnh Sơn La cho các đối tượng sống tại vùng khó khăn, đặc biệt là đối với các cộng đồng dân tộc thiểu số. Ông Graham nói rằng số lượng sinh viên và giảng viên của Nhà trường tham gia học tập tại Úc chiếm tỷ lệ cao nhất so với các trường khác tại Việt Nam

Ông Graham- Giám đốc chương trình Aus4skills

TS.Dương Văn Thảo giới thiệu ngắn gọn về  chương trình đào tạo, cơ sở hạ tầng và cơ cấu tổ chức của Nhà trường. Hiện nay, Nhà trường có hơn 12 nghìn sinh viên đại học; 1.036 sinh viên thạc sỹ; 79 sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian và sinh viên trao đổi từ khắp nơi trên thế giới như Úc, Đức, Hàn Quốc, Philippines, Indonesia, Malaysia, Nigeria, Thụy Sĩ …