• 1
  • 2
  • full screen slider
  • 4
Tin tức mới

Đêm giao lưu văn hoá- chia tay sinh viên trao đổi quốc tế


Đăng lúc: 09:11:42 24/11/2016 - Người đăng bài viết: Admin CTTT - Đã Đọc: 275

Ngày 20/11/2016, tại hội trường tầng 3, Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế đã diễn ra chương trình giao lưu văn hoá của sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia Úc, Hàn Quốc, Việt Nam, Philipin, Indonesia, Lào và Nigeria. Đêm tiệc cũng là lời chia tay đến các bạn sinh viên trao đổi quốc tế, với một học kỳ nhiều niềm vui và kỉ niệm đặc biệt tại Chương trình tiên tiến -  trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Chương trình là những lời chia sẻ từ Caitlyn O’Dea và Evan Webb (sinh viên trao đổi đến từ Úc thông qua chương trình New Colombo) khi đến học tập tại một đất nước đang phát triển, một môi trường hoàn toàn khác biệt mang lại những điều thú vị. Hai bạn đã rất xúc động khi bày tỏ rằng những trải nghiệm mà các bạn có được là những trải nghiệm tuyệt vời mà chắc chắn các bạn không thể có ở nơi nào khác trên thế giới. Đó là sự thân thiện của các giảng viên và sinh viên, là môi trường học tập đa văn hóa, là những môn học bổ ích với nhiều kiến thức thực hành thú vị. Tại buổi giao lưu, hai bạn sinh viên đến từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp đã chia sẻ về những cảm nghĩ tuyệt vời về đất nước Việt Nam. Những bỡ ngỡ ban đầu khi đến học tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên giờ đây đã trở thành sự thích thú và nuối tiếc khi sắp phải rời xa chương trình. Các bạn sinh viên trao đổi đến từ Indonesia đã gửi lời cảm ơn đến chương trình, đến các thầy cô giáo và các bạn sinh viên chương trình vì những tình cảm, sự tận tâm trong quá trình các bạn sinh sống và học tập tại Việt Nam. Các bạn sinh viên đều bày tỏ sự thích thú khi ngoài những môn học chuyên ngành, các bạn còn được học về Văn hoá Việt Nam, với những trải nghiệm thực tế về đời sống dân tộc, tôn giáo, ẩm thực, đã giúp sinh viên có cái nhìn khái quát về con người và văn hoá Việt Nam và chắc chắn sẽ là một ký ức khó quên, giúp các bạn luôn nhớ về Việt Nam.

Chương trình đã tổ chức giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc, được biểu diễn bởi các bạn sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam. Nhiều trò chơi thú vị, vui nhộn đã tạo nên một không khí vui tươi sôi động cho tất cả những người tham gia. Buổi chia tay khép lại là sự luyến tiếc của các sinh viên và cán bộ chương trình tiên tiến, cũng là sự bắt đầu của những chặng đường mới cho các bạn sinh viên quốc tế. Học kỳ I năm học 2016-2017 đánh dấu sự thành công của chương trình quốc tế tại Đại học Nông lâm Thái Nguyên với các bạn sinh viên đến từ 7 quốc gia trên thế giới.

Admin