• 1
  • 2
  • full screen slider
  • 4
Tin tức mới

Hội thảo chia sẻ học bổng chính phủ và chương trình trao đổi ngắn hạn


Đăng lúc: 14:01:59 29/01/2018 - Người đăng bài viết: Admin CTTT - Đã Đọc: 325

Hội thảo chia sẻ học bổng chính phủ và chương trình trao đổi ngắn hạn

Học bổng chính phủ luôn là niềm mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam, đặc biệt là những học bổng danh giá như Fulbright - HB chính phủ Mỹ, học bổng AAS - HB chính phủ Úc, 599 -HB chính phủ Việt Nam. Bên cạnh đó là các chương trình trao đổi ngắn hạn tại nước ngoài như Mỹ, Đức... 

Chủ nhật ngày 28/01/2018 VP CTĐTCLC tổ chức thành công buổi Hội thảo chia sẻ học bổng chính phủ và chương trình trao đổi ngắn hạn với sự tham gia của chị Chu Hương - giảng viên Đại học Y Dược Thái Nguyên, chị Thanh Tân - cựu sinh viên CTTT, anh Hà Tuyển - giảng viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã có nhiều kinh nghiệm trong săn học bổng thành công, đại diên Đại học Nông Lâm có thầy Dương Xuân Lâm - Chủ tịch, phó Bí thư Đoàn thanh niên cùng các bạn sinh viên CTTT. 

Chương trình diễn ra trong sự háo hức của các bạn sinh viên khi được nghe những chia sẻ về con đường chinh phục học bổng từ các anh chị khách mời. Chinh phục thành công học bổng không chỉ dựa vào điểm trung bình học tập, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào các hoạt dộng tình nguyện giúp đỡ cộng đồng, tham gia nghiên cứu khoa học và những bài viết tự luận có chiều sâu.

Mở đầu chương trình MC Kim Luyến giới thiệu về các chương trình học bổng, chương trình ngắn hạn của các vị khách được và giao lưu cùng các bạn sinh viên.

MC Kim Luyến giới thiệu chương trình

Chị Chu Hương - đạt liên tiếp ba học bổng chính phủ (Fulbright, AAS, 599) năm 2017 chia sẻ các bước chuẩn bị để xin học bổng chính phủ với các bạn sinh viên. Chị chia sẻ rằng trước khi làm gì cũng nên định hướng rõ mục tiêu, điều gì cũng vậy mục tiêu có rõ ràng thì thực hiên mới rõ ràng. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn hãy cố gắng rèn luyện tiếng Anh, nó không chỉ là mở ra cánh cổng du học mà còn là chìa khóa vàng khi đi xin việc. Hãy xác đinh tiếng Anh của mình đang ở đâu, xác định mình là ai và cần vừa qua những đối thủ mạnh như thế nào mới có thể gặt hái thành công.

Chị Chu Hương hướng dẫn các bước săn học bổng

Hòa chung không khí cả nước chào đón đội tuyển U23 về nước, chị Thanh Tân chia sẻ những trải nghiệm tại Đức khi tham gia chương trình trao đổi thực tập. Là một cựu sinh viên rất năng nổ của CTTT, chị tham gia rất nhiều chương trình ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường như Olympic tiếng Anh không chuyên miền Bắc, các chương trình, dự án của Yseali... đây cũng là những điều nổi bất trong hồ sơ apply chương trình trao đổi ngắn hạn tại Mỹ của chị vào tháng 3 này.

Chị Thanh Tân chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng ngắn hạn và những trải nghiệm

Đất nước New Zealand xinh đẹp được coi như thiên đường du lịch thành phố Auckland (ở đảo Bắc) và thị trấn cổ Queenstown (đảo Nam) qua những chia sẻ của cựu sinh viên K42 ngành Quản lý đất đai, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được nhận học bổng New Zealand 2015.

Anh Hà Tuyển giới thiệu về học bổng New Zealand

Thầy Dương Xuân Lâm tặng quà lưu niệm tới các vị khách mời

Anh chị khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên

 

AEP