• 1
  • 2
  • full screen slider
  • 4
Tin tức mới

Trải nghiệm thú vị của sinh viên K46 CTTT trong kỳ thực tập tại Thái Lan


Đăng lúc: 08:03:09 23/03/2018 - Người đăng bài viết: Admin CTTT - Đã Đọc: 214

Chiang Mai – Đóa hồng phương Bắc Thái Lan

Không sôi động như Băng Cốc, Chiang Mai trong mắt người dân và du khách luôn có một vẻ đẹp đằm thắm rất riêng khiến người ta khó lòng quên được. Gần một tháng qua, chúng mình càng ngày càng yêu thêm mảnh đất và con người nơi đây.

 

(Cổng trường Đại học Chiang Mai, Thái Lan)

Luôn nằm trong top 3 các trường Đại học của Thái Lan, Trường Đại học Chiang Mai cung cấp cho sinh viên những dịch vụ cơ bản nhất như xe buýt miễn phí trong trường, căng tin tại tất cả các khoa và ký túc xá, sân vận động và bể bơi sử dụng miễn phí, chưa kể đến thư viện chính và thư viện do các khoa quản lý để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, ngoài ra, trường còn có một tuyến xe buýt riêng đưa sinh viên tới trung tâm mua sắm Maya hoàn toàn miễn phí.

(Xe buýt miễn phí đưa đón sinh viên)

Bên cạnh đó, trường cũng đòi hỏi sinh viên phải có năng lực và quyết tâm trong học tập. Thời điểm nhóm mình mới sang là thời gian thi giữa kỳ của sinh viên trong trường, không khí học tập xuất hiện ở khắp nơi, vào tới thư viện thì hầu như không còn chỗ trống. Phòng thí nghiệm hiện đại và cơ cấu khuyến khích sinh viên tự tìm tòi là điều mình thấy rất đáng ngưỡng mộ.

 

(Một góc hồ trong trường)

Tuy nhiên người Thái vốn nổi tiếng hiếu khách và hòa đồng nên cả khi bận bịu thầy cô và các bạn vẫn quan tâm tới nhóm chúng mình. Những ngôi chùa mang đặc trưng của đất nước chùa tháp, những bức tường cổ của kinh đô năm xưa hay chợ đêm Night Bazzar,… mà nhóm mình đã có cơ hội trải nghiệm chỉ trong tuần đầu đặt chân tới, nếu thiếu đi những người bạn Thái thì quả thật dư vị sẽ rất khác.

(Chúng mình trải nghiệm mát xa trong bể cá tại chợ đêm)

Các bạn, nếu các bạn mong muốn có cơ hội được học tập ở một đất nước khác để tiếp cận với một môi trường hiện đại và thân thiện, mình hy vọng các bạn sẽ chọn Thái Lan, “đất nước của những nụ cười”. Trước khi nói lời tạm biệt, mình chúc các bạn thành công với lựa chọn của chính mình!

Nguyễn Minh Châu - K46 CTTT