• 1
 • 2
 • full screen slider
 • 4
Đối tác UC Davis

Đại học California Davis


Đăng lúc: 09:03:08 30/03/2015 - Người đăng bài viết: Admin CTTT - Đã Đọc: 858

Đại học bang California, Davis (UC DAVIS) là trường đại học nghiên cứu công lập tại thành phố Davis, Bang California, Hoa Kỳ; là một trong 10 trường thuộc hệ thống các trường đại học California. Trường được thành lập năm 1905 và đến nay trường đã trở thành một trường nghiên cứu  công lập danh giá đặc biệt trong lĩnh vực Nghệ thuật, Nhân chủng học, Khoa học Môi trường, Khoa học Sự sống và Sức khoẻ, và Khoa học Nông nghiệp.

 • UC DAVIS có khuôn viên rộng nhất trong số 10 khuôn viên của hệ thống các trường đại học của California, được mệnh danh là một thành phố nhỏ (small-town University) với diện tích là 22,3 km2. UC DAVIS là trường duy nhất của các trường đại học California có sân bay và là một trong hai trường có phòng thí nghiệm hạt nhân trong khuôn viên trường.

​​Sứ mệnh

Nhiệm vụ của UC Davis là để được một nhà lãnh đạo trong nghiên cứu quản lý và giáo dục. Là một phần của trường đại học công lập hàng đầu của thế giới, chúng tôi theo đuổi ý nghĩa, sự xuất sắc và sự chặt chẽ học thuật trong giảng dạy, nghiên cứu của chúng tôi và dịch vụ cho người dân của California. Chúng tôi nhấn mạnh sự tò mò, sáng tạo và các tiêu chuẩn cao trong các thế hệ và truyền tải các kiến ​​thức lý thuyết và thực tế liên quan để kinh doanh.

Sinh viên đa dạng của chúng tôi

       117 sinh viên MBA đại diện cho một loạt các dân tộc và hơn 40 chương trình đại học

        Gần 400 sinh viên làm việc chuyên nghiệp MBA ở Sacramento và San Francisco Bay Area chương trình những người đi làm từ hơn 25 hạt và hai tiểu bang 

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO: Trường UC Davis hiện có 10 trường thành viên, gồm:

 • Khoa điều dưỡng Betty Irene Moore: Mới được thành lập tháng 3 năm 2009 nhưng đây là khoa đầu tiên của UC DAVIS tập trung vào các các vấn đề sức khoẻ, dịch bệnh trong tương lai.
 • Trường Nông nghiệp và Khoa học Môi trường: Trường được thành lập năm 1992, đang đào tạo cho 40 ngành ở bậc đại học và 30 ngành ở bậc sau đại học. Chương trình học đa dạng, đào tạo tập trung vào Khoa học Môi trường, Khoa học Nông nghiệp và Khoa học Con người.
 • Trường Khoa học Sinh học:  Được thành lập năm 2005, trường đào tạo 09 ngành chính cho bậc đại học.
 • Trường  Đại học Công nghiệp:Trường được thành lập năm 1962, hiện đang đào tạo 08 khối ngành chính với 3.100 sinh viên đại học và 1.100 học viên sau đại học.
 • Trường Nghiên cứu Khoa học Xã hội: Trường thành lập năm 1959 và đang đào tạo 50 ngành học chính với tổng số sinh viên là trên 11.000 và 600 cán bộ giảng dạy.
 • Khoa Quản lý (sau đại học): Ra đời năm 1981, hiện nay khoa có gần 500 học viên và khoảng 30 giảng viên. Các ngành học chủ yếu về Kinh tế, Kế toán, Quản trị Kinh doanh.
 • Khoa Giáo dục: Khoa Giáo dục đào tạo các bậc như tiến sĩ, Quản lý giáo dục, ...
 • Khoa Luật: Được thành lập năm 1965, hiện đang đào tạo trên 10 ngành khác nhau như Luật Kinh doanh, Luật hành chính và hành pháp, Luật Tài nguyên và Môi trường, ...
 • Khoa Y khoa: Thành lập sau khoa Luật 1 năm, hiện nay khoa có 583 giảng viên cơ hữu, khoảng 1.800 tình nguyện viên và 360 sinh viên.
 • Khoa Thú Y:Khoa thành lập năm 1948 và là cơ sở đào tạo và nghiên cứu về thú y lớn nhất nước Mỹ.

QUY MÔ TRƯỜNG:

 • Trung tâm nghiên cứu ung thư:  Trung tâm là kết quả cộng tác của các nhà nghiên cứu, các bác sỹ của Trường và các kỹ sư, nhà nghiên cứu Sinh-Y học (biomedical researchers) từ Lawrenc Livermore National. Trung tâm đã có hợp tác với gần 300 nhà nghiên cứu trong ngành mong đem lại những niềm hy vọng mới cho người bị ung thư.
 • Trung tâm công nghệ và khoa học sinh lượng tử (CBST): Mục tiêu của trung tâm là thúc đẩy kỹ thuật sinh – y học và lượng tử bằng những nỗ lực trong giáo dục, nghiên cứu, và chuyển giao các kỹ thuật về công nghệ sinh lượng tử. Hoạt động của trung tâm gắn chặt với 08 trường đại học của Bang và một phòng thí nghiệm, đồng thời mở rộng hệ thống trường lớp, đối tác sản xuất và ứng dụng trên toàn thế giới.
 • Viện nghiên cứu vận tải (ITS-Davis):  Viện nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực với đội ngũ gồm 60 nhà nghiên cứu và khoảng 80 học viên sau đại học. Thông qua liên kết với các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, cơ sở công nghiệp, trung tâm đồng thời tạo ra môi trường nghiên cứu giáo dục và đào tạo sau đại học; giải quyết các vấn đề liên quan đến vận tải; hàng năm tạo ra một lượng ngân sách đáng kể.
 • Trung tâm môi trường John Muir (JMIE):  Trung tâm hỗ trợ cải tiến, phát minh các kỹ thuật nhằm giúp giải quyết các vấn đề môi trường hiện tại. Trung tâm là nguồn cung cấp nguồn nhân lực, tổ chức sự kiện, dự án, và đào tạo khoa học môi trường; là cầu nối giữa các nhà khoa học, công nghệ, chính sách.
 • Viện năng lượng UC Davis: Hoạt động của viện tập trung nghiên cứu và giáo dục trong lĩnh vực năng lượng; tăng cường hợp tác giữa các viện, phòng thực hành và các chương trình quốc gia và quốc tế trong cùng lĩnh vực. Các nghiên cứu gồm xây dựng hệ thống năng lượng tái tạo.
 • Song song với việc xây dựng các hệ thống trung tâm, viện nghiên cứu…, nhà trường cũng tập trung xây dựng, nâng cấp hệ thống thư viện. Hệ thống thư viện của UC DAVIS gồm 17 thư viện với 3,5 triệu ấn phẩm các loại:
 • Thư viện Peter J. Shields : Peter J. Shields Library là thư viện lớn cung cấp các tài liệu chủ yếu về Khoa học nông nghiệp và sinh học, Nhân chủng học, Khoa học xã hội,và dịch vụ thông tin hành chính; được trang bị hiện đại, có phòng đọc phục vụ 24h, phòng máy tính và nhiều thiết bị siêu hiện đại.
 • Thư viện Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật công nghiệp: Thư viện nằm cạnh toà nhà Mrack Hall trong khuôn viên chính của Trường. Thư viện tập trung thu thập và cung cấp các tài liệu về Hoá học, Công nghiệp, Địa lý, Khí quyển học, Vật lý, Thiên văn và vật lý thiên thể, và Vận tải. Tài liệu về khoa học máy tính, Thống kê, Toán học được bảo quản tại thư viện Shields.
 • Thư viện khoa học sức khoẻ:  Thư viện được đặt tại 2 địa điểm, một là thư viện Khoa học sức khoẻ Carlson (HSL) và một là thư viện Y học Blaisdell (BML) với gần 7.000 đầu sách. Thư viện cung cấp 1.513 cơ sở dữ liệu, trên 31.000 tạp chí điện tử.
 • Ngoài ra có các thư viện như Thư viện Tài nguyên Kinh tế và Nông nghiệp; Thư viện Luật; Thư viện sưu tập UC Davis; Sở thú; Phòng trưng bày kỹ thuật số; Phòng sưu tầm bản đồ, ngôn ngữ ...
 • Vị trí xếp hạng của UC Davis

        Về thứ hạng, năm 2006 Trường được báo U.S. News & World Report xếp hạng nhất về Sinh thái và Tiến hoá trong đào tạo và nghiên cứu sau đại học. Tờ The Washington Monthly xếp UC DAVIS ở vị trí số 8 trong số các trường đại học của Hoa Kỳ (2007), hạng 12 trong số trường công lập (năm 2008).

         Năm 2009, Đại học bang California tại Davis xếp hạng thứ 42 trong TOP các trường đại học của Mỹ và Canada và xếp thứ 50 trên thế giới (Webomatrics Ranking of World University, 2009). 

Thông tin chi tiết, xem thêm tại website: http://ucdavis.edu/

Thùy Dương

Những tin cùng chuyên mục