• 1
  • 2
  • full screen slider
  • 4
Sinh viên quốc tế nói gì?

Sinh viên Indonesia chia sẻ cảm xúc sau thời gian trao đổi ở Việt Nam


Đăng lúc: 00:01:00 12/01/2016 - Người đăng bài viết: Admin CTTT - Đã Đọc: 770

Hôm nay mình đã được gặp và nói chuyện với hai bạn là Khuzaimah Khoirunnia hay còn được gọi là Ninis (20 tuổi) và Nurton Zilla (20 tuổi) đến từ trường đại học Sriwijaya tại Indonesia. Sau gần 5 tháng trao đổi và trải nhiệm với môi trường học tập của chương trình tiên tiến, cả Ninis và Zilla đều cảm thấy thực sự nuối tiếc khi thời gian ở lại Việt Nam không còn nhiều, nhưng đó thực sự là một kỷ niệm đáng quý với cả hai.

Ninis (bên trái) và Zilla (bên phải) tại Văn phòng CTTT

Khi được hỏi làm thế nào mà các bạn lại biết đến chương trình trao đổi của ITC thì Ninis cười và nói rằng: bạn ấy có thông tin từ một người bạn và cảm thấy chương trình trao đổi này rất thú vị nên đăng ký tham gia phỏng vấn,   may mắn thay đã trở thành một trong 8 sinh viên được trường chọn đi trao đổi tại Việt Nam, Nhật Bản và Thái Lan. Cuộc nói chuyện của chúng mình quay về với các chủ đề thường nhật sau vài phút làm quen, cả Ninis và Zilla đều cảm thấy ấn tượng với cảnh đẹp đất nước và con người Việt Nam cũng như sự đa dạng trong văn hóa và ẩm thực giữa các vùng; Zilla chia sẻ bạn ấy đã có cơ hội đến thăm vịnh Hạ Long nổi tiếng và mong muốn được quay lại nếu có cơ hội. Thật vui khi được nghe các bạn ấy nói rằng sau khi về nước sẽ kể nhiều về Việt Nam cho bạn bè và gia đình đặc biệt là mùa đông đầu tiên mang đặc trưng Bắc bộ! 

(Các thầy cô trung tâm ITC cùng sinh viên trao đổi)

Không khí trở nên sôi nổi hơn khi mình hỏi về trải nhiệm của các bạn ấy trong môi trường học tập tại chương trình tiên tiến. Ninis nói bạn ấy rất ghen tị khi ở đây chúng mình được học tập trong môi trường quốc tế với giáo viên cũng như các bạn sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới. Hơn thế nữa với việc được đào tạo toàn bộ bằng tiếng Anh cũng như được chuẩn bị tiếng Anh nền tảng từ năm đầu đại học nên khả năng ngoại ngữ của các bạn sinh viên Việt Nam được cả hai đánh giá cao.

Kết thúc cuộc nói chuyện của chúng mình cả Ninis và Zilla đều chia sẻ rằng nếu chương trình của ITC có đào tạo chương trình cao học các bạn ấy sẽ sẵn sàng đăng kí tham gia.

Xin cảm ơn những lời đánh giá tốt đẹp của các bạn về chương trình đào tạo của chúng mình cũng như những nét đẹp của đất nước và con người nơi đây, chính những lời này nguồn cổ vũ cho không chỉ cán bộ giáo viên mà còn cả sinh viên của ITC trong công cuộc đổi mới và phát triển không ngừng.

admin