Lựa chọn Chương trình tiên tiến – lựa chọn môi trường học tập chuyên nghiệp

Là một trong số 35 chương trình tiên tiến (CTTT) được Bộ Giáo Dục và Đào tạo lựa chọn triển khai tại 23 trường Đại học chất lượng cao trong cả nước, CTTT, ngành Khoa học và Quản lý Môi trường của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, hợp tác với Đại học California Davis, Hoa Kỳ, được Bộ GD-ĐT đánh giá là 1 trong 5 chương trình thành công nhất. Thành công ấy là nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của lãnh đạo Nhà trường, đội ngũ cán bộ giảng viên và hỗ trợ của CTTT trong việc xây dựng môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng cao. Chương trình được giảng dạy tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn của trường Đại học California Davis, Hoa Kỳ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng đại học chính quy của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và chứng chỉ hoàn thành khóa học của Đại học California Davis, Hoa Kỳ.

Niềm vui của sinh viên CTTT trong lễ tốt nghiệp

CTTT tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thu hút sự quan tâm không chỉ của sinh viên trong nước mà còn của sinh viên quốc tế, với 40% tổng số sinh viên đang theo học là sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trong khu vực. Đây là một chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, bởi các giảng viên hàng đầu đến từ các trường của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức và Australia, kết hợp với các giáo sư, giảng viên chất lượng cao của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Các sinh viên Việt Nam sẽ được sắp xếp toàn bộ thời gian của năm học thứ nhất để học tiếng Anh với các giáo viên giàu kinh nghiệm của Việt Nam và giảng viên nước ngoài. Sinh viên CTTT được ưu tiên đặc biệt khi theo học tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và được bố trí ở tại khu ký túc xá riêng, hiện đại, chỉ 4 người/ phòng với đầy đủ bình nóng lạnh, bàn học, tủ quần áo, truy cập Internet. Sinh viên Việt Nam sẽ được ở ghép với sinh viên quốc tế để tạo điều kiện thực hành tiếng Anh tốt nhất. Sinh viên CTTT được sống và học tập trong môi trường quốc tế và chuyên nghiệp, trong khi học phí không hề cao so với các chương trình đào tạo quốc tế khác trong nước.

   

Sinh viên CTTT dành các học bổng học tập tại Hoa Kỳ và Canada

Điều khiến sinh viên CTTT thực sự nổi bật so với các chương trình thông thường khác là việc có rất nhiều cơ hội du học ngắn hạn và thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở nước ngoài. Với trình độ tiếng Anh nổi bật, kiến thức xã hội thực tế phong phú và sự tư vấn chuyên nghiệp của cán bộ CTTT, đến nay, gần 50% sinh viên CTTT đã có cơ hội nhận được các học bổng giá trị lớn đến nhiều nước trên thế giới. Rất tự hào khi sinh viên CTTT đã đặt chân đến hầu hết các cường quốc trên thế giới: Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Úc, Đức, Anh Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và các nước trong khu vực: Ấn Độ, Philippines, Indonesia và Lào. Với lợi thế cạnh tranh cao, sinh viên CTTT sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm tại các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp nước ngoài, các trường đại học, viện nghiên cứu và cơ quan hành chính nhà nước. Đặc biệt, sinh viên CTTT sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên đặc biệt trong việc tuyển chọn sinh viên đi làm việc tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Úc. Khóa đầu tiên của CTTT sau khi mới tốt nghiệp đã có rất nhiều sinh viên tìm được việc làm hấp dẫn tại Hoa Kỳ, với mức lương từ 10-12 USD/h.

Sinh viên CTTT đang làm việc tại Hoa Kỳ

Sinh viên CTTT đang thực tập cuối khóa tại Đài Loan

CTTT mỗi năm tuyển sinh số lượng 70 sinh viên trong nước và 45 sinh viên quốc tế. Sinh viên Việt Nam được xét tuyển dựa trên kỳ thi THPT Quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập THPT với các tổ hợp môn thi: (1) Toán, Vật lý, Hóa học; (2) Toán, Hoá học, Sinh học; (3) Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; (4) Toán, Ngữ văn, Hoá học. Mã ngành của CTTT là:  D904429, ký hiệu trường: DTN. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin mời truy cập website: ww.cttt.tuaf.edu.vn, số điện thoại: 0280.3751.216, email: aep@tuaf.edu.vn.

 

 

Thùy Dương
Blog Attachment

2 Comments

Leave us a Comment