Tham gia tập huấn về Biến đổi khí hậu tại Philippnines – Một trải nghiệm khó quên

Mỗi con người ai cũng có nhưng ước mơ riêng, mở rộng tầm nhìn ra xã hội bên ngoài cũng là một khao khát của bao con người, đặc biệt là những sinh viên như bọn mình.

Tham gia tập huấn về Biến đổi khí hậu tại Philippnines – Một trải nghiệm khó quên

Thật may mắn khi được học tập trong một môi trường mang tầm quốc tế như Chương trình đào tạo Tiên tiến ngành Khoa học và Quản lý Môi trường của trường Đại học Nông Lâm Thái nguyên. Nhờ sự giúp đỡ của chương trình này mà chúng mình có nhiều cơ hội được trải nghiệm, mở mang tầm hiểu biết trong chuyến đi thực tế về dự án “Kế hoạch nâng cao nhận thức và quản lý biến đổi khí hậu” tại tỉnh Laguna – Philippines là một trong những chuyến đi đầy thú vị như thế.

Là một dự án được tài trợ bởi chính phủ Philippines, bọn mình đã có rất nhiều cơ hội mở mang tầm nhìn, về cuộc sống, phong cách làm việc của con người bên này. Sau ngày đầu tiên với chuyến đi trải nghiệm công viên sinh thái Pangil (Pangil River Eco – Park) một công viên với nhiều địa điểm cuốn hút, tự nhiên, thực sự bọn mình đã hòa mình, trải nghiệm một tour đầy thử thách và hấp dẫn.

Ngày thứ hai cũng là ngày làm việc đầu tiên của bọn mình,  theo lịch trình đầu tiên là thăm văn phòng Huyện ủy, gặp các cán bộ trong các phòng ban có liên quan đến dự án.

Tiếp sau đó, đi thăm các trường tiểu học, trung học và đại học. Quan sát cơ sở vật chất, chất lượng hạ tầng, cũng như cuộc sống của người dân Siniloan,  giao lưu, phỏng vấn học sinh và sinh viên về biến đổi khí hậu, thu thập và xử lý số liệu của các phòng ban, và làm báo cáo là những việc bọn mình cần phải làm.

Chuyến đi không chỉ là việc học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng làm việc thực tế của chuyên ngành được đào tạo mà chuyến đi còn là cơ hội để bọn mình thưởng thức, trải nghiệm, khám phá văn hóa, ẩm thực của một nên văn hóa hoàn toàn mới – Đảo Quốc Philippines.

Một số hoạt động, tham quan thực địa trong chuỗi hoạt động “Quản lý biến đổi khí hậu” 

                                     

Tham quan mô hình “Kiến trúc Nhật Bản“

Tham gia lễ cưới truyền thống Philippines

Tham quan trường đại học tổng hợp Laguna (Laguna State Polytechnic University)

Tour trải nghiệm công viên sinh thái, Pangil River Eco –  Park

Trần Văn Nam
Blog Attachment

Leave us a Comment